Top 4 Vấn Đề Cần Nắm Liên Quan Đến Nhà Thông Minh


[dtbaker_line type="bird"]

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, smarthome nghiễm nhiên trở thành mô hình được đông đảo người dùng quan tâm. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về nhà thông minh hay chưa? Hãy cùng khám phá tất tần tật về hệ thống này trong bài viết sau đây.

Top 4 Vấn Đề Cần Nắm Liên Quan Đến Nhà Thông Minh

1. Thế nào là nhà thông minh?

Hệ thống nhà thông minh có thể được hiểu đơn giản là hệ thống các thiết bị trong nhà được kết nối và tương tác tự động với nhau, giúp nâng cao trải nghiệm sống trong căn nhà của bạn. Hệ thống này có khả năng tự động hóa nhiều hành động khác nhau giữa các thiết bị kết nối mà không cần đến sự tương tác của bạn. Ví dụ: tự động mở đèn khi trời tối, tự động mở máy lạnh khi nhiệt độ phòng vượt ngưỡng giới hạn, báo động khi camera phát hiện kẻ trộm,…

2. Nhà thông minh có thực sự tiện lợi?

Không thể phủ nhận những lợi ích mà nhà thông minh mang lại cho người dùng. Trước đây, nhiều người hình dung nhà thông minh phải có công nghệ phức tạp và giá thành đắt đỏ nên không dám trang bị. Thực tế, smarthome rất dễ sử dụng ngay cả với người già và trẻ em vì các thao tác hoàn toàn tự động.

Công nghệ này cho phép bạn dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Chỉ với một cú chạm, bạn có thể chuyển tất cả thiết bị này sang trạng thái mình mong muốn: buổi sáng rèm cửa mở, bình nước nóng sẵn sàng, đèn sáng theo lối đi, loa phát bản nhạc nhẹ nhàng. Khi khách đến, đèn phòng khách bật đủ sáng, điều hòa giảm xuống độ mát sâu hơn, giảm âm lượng nhạc hay phát hiện, cảnh báo có kẻ định xâm nhập…

+ Note: Top Thiết Bị Nhất Định Phải Có Ở Nhà Thông Minh

3. Chi phí làm nhà thông minh

Nếu như trước đây, Smart home chỉ là sản phẩm trên phim ảnh. Như nhà của Iron Man hay những ngôi nhà siêu cao cấp. Thì giờ đây bạn cũng có thể làm được như vậy nhưng với một chi phí rẻ hơn nhiều, thậm chí chưa tới 10 triệu đồng. Nhưng chức năng hiện đại không kém gì nhà Iron Man đâu.

Thật ngạc nhiên đúng không?

Vì hầu hết nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn nhiều ngữ cảnh, chức năng hiện đại thì số sản phẩm và giá thành hiển nhiên cũng sẽ tăng theo. Với những người mới bắt đầu có thể sử dụng các sản phẩm đơn giản như: cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, đèn thông minh, Loa thông minh… Khi đã quen rồi bạn có thể mở rộng ra thành một nhà thông minh đúng chất.

+ Note: Top 4 Tính Năng Điều Khiển Từ Xa Của Smarthome

4. Vậy lắp đặt nhà thông minh có dễ dàng không?

Nếu bạn đang thắc mắc về việc lắp đặt thiết bị nhà thông minh có dễ hay không. Thì đối với nhà thông minh việc lắp đặt rất đơn giản. Không phức tạp, không đục đẽo, không mất quá nhiều thời gian chỉ cần “cắm là chạy” bởi.

– Các thiết bị được liên hệ với nhau thông qua tìn hiệu zigbee (công nghệ điều khiển từ xa không dây). Đây là một công nghệ tiên tiến đang được nhiều nhà sản xuất ứng dụng cho giải pháp nhà thông minh. Với ưu điểm lắp đặt và thay thế dễ dàng. Nên không cần phải chạy hệ thống dây phức tạp. Các thiết bị vẫn được kết nối với nhau qua hệ thống điều khiển trung tâm.

– Thời gian thi công nhanh chóng

– Việc lắp đặt ngôi nhà thông minh có thể áp dụng ngay trên những ngôi nhà đang ở. Hơn nữa, việc thay thế hệ thống điện thông thường bằng hệ thống điện thông minh còn giúp tiết kiệm điện năng. Vì vậy, nhà thông minh ngày nay không chỉ dành riêng cho các ngôi nhà mới xây nữa.

Với những thông tin chia sẽ trên đây. Hy vọng có thể giúp bạn tìm hiểu nhà thông minh chi tiết hơn rồi đúng không. Xem thêm: Nhà Thông Minh Có Thật Sự Đủ Thông Minh Và Tiện Lợi

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *