Top 4 Bộ Bài Tarot Có Thiết Kế Đơn Giản Nhưng Sâu Sắc


[dtbaker_line type="bird"]

Thế giới bài tarot vốn rất “muôn hình vạn trạng” với các bộ bài tarot khác nhau. Nếu là người yêu thích những bộ bài đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc thì bạn có thể tham khảo các bộ bài dưới đây.

Top 4 Bộ Bài Tarot Có Thiết Kế Đơn Giản Nhưng Sâu Sắc

1. Bộ Bài Fountain Tarot

Fountain Tarot là một bộ bài tarot gồm 79 lá được hình dung thông qua thế giới hình học, văn hóa mạng, nghệ thuật và tâm linh. Các nhà sáng tạo bộ bài nhắm đến việc nắm bắt những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống và tôn vinh trạng thái ‘nhất thể’ thông qua những bức tranh sơn dầu của Jonathan Saiz.

Đã có rất nhiều sự nỗ lực nhằm chắt lọc những hình ảnh Tarot đến trạng thái cốt lõi thiết yếu nhất của chúng, nhưng thông thường thì, kết quả không có gì khác hơn là sự đơn giản hóa quá mức – như the Fool là một người đàn ông đang bước đi, Temperence là một phụ nữ đang đổ một thứ chất lỏng giữa hai chiếc cốc, vân vân. Tuy bộ Fountain Tarot vẫn theo xu hướng này, nhưng đã khéo léo xoay sở để thực hiện điều đó một cách thành công.

Những người sáng tạo bộ bài đã nghiên cứu rất nhiều bộ bài từ các thời kỳ khác nhau trước khi Jonathan Saiz vẽ nên những bức tranh sơn dầu với kích thước thực mà sau này được sử dụng trong những lá bài của bộ bài này. Những hình ảnh có chiều sâu ẩn chứa sau vẻ ngoài đơn giản được thể hiện qua bảng màu vừa gợi sự sắc sảo vừa tạo nét mơ hồ. Không khí bao trùm bộ bài gợi lên cảm giác huyền bí mà Pamela Colman Smith đã đạt tới trong bộ bài Rider-Waite Tarot gốc đồng thời vẫn tránh đi vẻ hào nhoáng của thời hiện đại.

2. Joie de Vivre Tarot 

Joie de Vivre Tarot là bộ bài thứ hai của Paulina Cassidy (bộ đầu tiên là Paulina Tarot). Bộ bài vẫn theo phong cách độc đáo của Paulina nhưng tông màu sáng hơn, và ít phức tạp hơn bộ bài trước đó.

Cụm từ “Joie de Vivre” là một trong số những thành ngữ của người Pháp không thể dịch sát nghĩa qua tiếng Anh. Tuy nhiên, có thể tạm chuyển ngữ thành “joy of living” – niềm vui cuộc sống. Vâng, đây là một bộ bài tràn ngập niềm hân hoan và tình yêu giúp mang tâm hồn trẻ thơ vào trong mỗi con người chúng ta – một thứ là chúng ta thường mất đi theo năm tháng! Trong phần giới thiệu của mình, Cassidy đã cho biết những sinh linh trong vương quốc này đều là những linh hồn cảm thụ tình yêu. Họ sẽ giúp bạn trở nên yêu đời hơn để xâm nhập vào trực giác của bạn và kết nối với nguồn siêu nhiên. Seeker sẽ tìm thấy chính họ thông qua trái tim, ý chí và tinh thần.

+ Note: Lưu Ý Về Yếu Tố Thời Gian Trong Tarot

3. Mystic Dreamer Tarot

Mystic Dreamer Tarot mang thuộc tính khí, là sự cắt ghép khéo léo những bức họa về con người, cảnh vật và một vài yếu tố đồ họa máy tính. Bộ bài 78 lá hiện được phát hành bởi Llewellyn, kèm theo sách viết bởi Barbara Moore. Bản in của Llewellyn có đường viền hơi khác so với nguyên tác.

Một số người cho rằng Tarot tồn tại trong một thế giới không hoàn toàn là thực; rằng nó theo đi theo trường phái huyền bí, rằng nó được bao phủ bởi một màn sương siêu thực và mơ hồ có khả năng tiến sâu vào tiềm thức và trực giác của người đọc. Mọi thứ trong Mystic Dreamer Tarot kéo người đọc vào một thế giới như vậy, nơi những con quạ bay xuyên ánh trăng giữa màn đêm, những bảng chỉ dẫn trống rỗng, và sương mù cuộn xung quanh bạn. Đối với một số người, đây có lẽ là điềm gở, nhưng Mystic Dreamer Tarot sẽ dẫn dắt bạn nhẹ nhàng tiến sâu vào màn sương của sự bí ẩn.

Mystic Dreamer Tarot được vẽ bởi Heidi Darras. Có những lúc, phong cách nghệ thuật này dùng những hiệu ứng ấn tượng, gợi nhớ đến bộ Gilded Tarot và Tarot of Dreams của Ciro Marchetti. Tuy nhiên, có lúc những hình ảnh không liền mạch với nhau khiến chúng trở nên rối mắt. Những lá bài gợi lên những hình ảnh biểu tượng nằm ở cạnh rìa hoặc trên nền ảnh: những con quạ đang bay, mặt trăng, sương mù, biển báo, và nhiều thứ khác. Những biểu tượng này cho phép người đọc tạo liên kết giữa những lá bài, làm nổi bật những điểm tương đồng cũng như những khác biệt. Việc lựa chọn trang phục cho đối tượng trong các lá bài rất thú vị: có lúc nó được truyền cảm hứng bởi những hình ảnh trang phục trong Tarot truyền thống hay thời trung cổ, nhưng có lúc nó dường như giống với một hộp đêm hơn (như lá the Fool trong chiếc áo mang xâu chuỗi và quần ống loe!) hay mang phong cách thần thoại của Gothic.

+ Note:  Top 4 Bộ Bài Tarot Phong Cách “Huyền Thoại”

4. Linestrider Tarot

Linestrider Tarot của họa sĩ người Mỹ Siolo Thompson là một bộ bài phá cách dựa trên hệ thống Tarot truyền thống nhưng sử dụng những hình ảnh phá cách, độc đáo hơn. Đặc biệt, người dùng Tarot có kinh nghiệm sẽ nhận thấy các biểu tượng chiêm tinh và giả kim thuật và thích thích với những nét mới mẻ trong hình ảnh truyền thống, trong khi người dùng mới tìm hiểu Tarot sẽ nhận thấy bộ bài rất dễ nắm bắt và chứa đựng những mật mã trực quan. Linestrider Tarot đi kèm sách hướng dẫn chi tiết được viết bởi tác giả.

Xem thêm: Cảm Nhận Bộ Bài Fountain Tarot – Sắc Sảo Và Mơ Hồ Thông Qua Thế Giới Hình Học

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *