Giúp Bé Phát Triển Thể Chất Và Tinh Thần


[dtbaker_line type="bird"]

Để thể chất lẫn tinh thần của bé được phát triển tối ưu thì phụ huynh cần làm gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây.

Giúp Bé Phát Triển Thể Chất Và Tinh Thần

1. Cho bé phụ việc nhà

Bé sẽ rất thích được trở thành phụ tá cho mẹ khi làm những việc vặt như phủi bụi, xếp quần áo, làm vườn… Làm việc nhà với các kiểu vận động và tư thế khác nhau sẽ giúp bé phát triển kỹ năng vận động thô và ‘trưởng thành’ hơn.

2. Chơi trò tưởng tượng cùng bé

Mẹ có thể thực hiện âm thanh hay động tác tiêu biểu của những con vật và hỏi bé đây là con gì. Ngược lại, mẹ có thể yêu cầu bé bắt chước các chuyển động của các con vật. Trò chơi này vừa giúp các cơ của bé thêm linh hoạt vừa kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bé phát triển.

+ Note:  Top 4 Lưu Ý Trước Khi Tập Nhảy

3. Cho bé tập tô màu

Đây là hoạt động mà bé nào cũng thích. Mẹ hãy cho bé một quyển sách tô màu và bút chì màu. Để nắm nằm ra sàn nhà để tô để tập cho hông và vai thêm cứng cáp.

Nếu không, mẹ có thể treo giấy tô màu lên giá vẽ để bé ngồi trên đầu gối và tô màu. Khi đó, bé cần nâng mông lên khỏi gót chân để tô màu nên sẽ tập được cách giữ cơ hông cân bằng.

+ Note: Yoga – Bộ Môn Giúp Bạn Ngủ Ngon Hơn

4. Cho bé học nhảy múa

Theo nghiên cứu của các giáo sư Đại học Columbia Mỹ, nhảy múa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện trí não của trẻ. Không chỉ giúp bé phát triển vận động, mà khả năng giao tiếp xã hội và ngôn ngữ của bé cũng được gia tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, do phải tiếp xúc là làm quen các động tác nhảy múa, não bộ bé sẽ được kích thích liên tục, tăng cường các khả năng về học tập như: ghi nhớ, tiếp thu và tập trung tập luyện. Việc học ngoại khóa này cũng sẽ giúp bé rèn luyện thêm được tính kỉ luật, biết nghe lời cô giáo hơn, biết cách học nhóm và sinh hoạt với bạn bè.

Với sự chuyên nghiệp và tận tâm của mình, trung tâm thường xuyên khai giảng các lớp dành riêng cho trẻ em với đủ thể loại như: Belly dance (múa bụng), Hiphop, Nhảy hiện đại và Kpop Dance Cover (nhảy nhạc Hàn Quốc).

Xem thêm: BÍ QUYẾT GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN NÃO BỘ VÀ HỌC TẬP TỐT HƠN

Liên hệ học nhảy múa tại Trung Tâm SaiGonDance:

Điện thoại: (8428) 38 329 429 – 0902 322 361 –  (8428) 3636.5202 – 0902 992 361 –  0945 864 466

Website: saigondance.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *